Ba Tơ: Hội thi tuyên truyền về cải cách hành chính và chuyển đổi số
A A 13/06/2024 11:21:33 AM
Trong hai ngày 11 và 12/6, UBND huyện Ba Tơ tổ chức Hội thi tuyên truyền về Cải cách hành chính và Chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2024.

Tham gia Hội thi có 14 đội bao gồm các thành viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn các xã, thị trấn (liên quân và độc lập giữa các xã, trấn). Mỗi đội lần lượt trải qua 3 phần thi: Phần thi Giới thiệu dưới hình thức sân khấu hóa, phần thi Lý thuyết và phần thi Tiểu phẩm.

Nội dung các phần thi liên quan đến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số, cải cách hành chính; đặc thù, kết quả thực hiện, cách làm hay, ấn tượng trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số tại địa phương; các nội dung về phát triển chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số…

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, hình thức, kết hợp với kỹ năng diễn xuất, các đội thi đã mang đến những phần trình diễn độc đáo, khéo léo lồng ghép các yếu tố văn hóa bản địa mang đậm màu sắc quê hương Ba Tơ anh hùng. Chung cuộc, đội xã Ba Vì giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về đội thị trấn Ba Tơ và đội liên quân xã Ba Tiêu - Ba Ngạc. Giải Ba được trao cho 03 đội: xã Ba Bích, xã Ba Giang, liên quân xã Ba Lế - Ba Nam.

Ban Tổ chức cũng trao giải Khuyến khích cho các đội còn lại gồm: xã Ba Thành, xã Ba Tô, xã Ba Xa, xã Ba Cung, xã Ba Dinh, liên quân xã Ba Động - Ba Liên, liên quân xã Ba Vinh - Ba Điền, liên quân xã Ba Trang - Ba Khâm.

Thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân hiểu rõ hơn về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về nhiệm vụ cải cách hành chính và chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Đồng thời, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong công tác tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành, tạo nên sự đột phá trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, hướng tới xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, thông suốt, hiện đại, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội xã Ba Vì

Ban tổ chức trao giải nhì cho đội thị trấn Ba Tơ và đội liên quân xã Ba Tiêu - Ba Ngạc

Ban tổ chức trao giải ba cho 03 đội: xã Ba Bích, xã Ba Giang, liên quân xã Ba Lế - Ba Nam.

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các đội