Sôi nổi Hội thi Thanh niên Quảng Ngãi tiên phong chuyển đổi số
A A 10/10/2023 02:52:14 PM
Tối 9/10, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Hội thi tìm hiểu truyền thông về chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề ''''''''Thanh niên Quảng Ngãi tiên phong chuyển đổi số''''''''.
Đến dự có ông Đỗ Quang Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; bà Trần Thị Hồng Hạnh, Phó Trưởng phòng Dân vận chính quyền và Đoàn thể, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thượng tá Lê Tuấn, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh; ông Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn.
Phát biểu khai mạc hội thi, anh Lê Văn Vin, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết tuổi trẻ Quảng Ngãi xác định chuyển đổi số là giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng, triển khai các chương trình của Đoàn, Hội, tham gia vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Do đó, hội thi hôm nay là một trong những hoạt động góp phần cụ thể hóa việc triển khai thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác truyền thông về chuyển đổi số.
Tham dự hội thi có 5 đội gồm huyện đoàn Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Thị đoàn Đức Phổ, Thành đoàn Quảng Ngãi và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi. Các đội thi trải qua 3 vòng thi: chào hỏi, giới thiệu bằng hình thức sân khấu hóa; thi kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm, mỗi đội chọn 1 gói câu hỏi gồm 10 câu và phần thi thông điệp tuyên truyền về chuyển đổi số bằng hình thức tiểu phẩm kịch.
Kết quả, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, giải Nhì thuộc về Thành đoàn Quảng Ngãi, giải Ba thuộc về Thị đoàn Đức Phổ, giải Khuyến khích thuộc về Huyện đoàn Sơn Tịnh và Huyện đoàn Tư Nghĩa.
Hội thi lần này không chỉ là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10.10 mà còn là một đợt sinh hoạt chính trị lan tỏa, sâu rộng nhằm tập huấn nghiệp vụ và học tập kinh nghiệm thực tiễn, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực số cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.