Tập huấn về bảo đảm an toàn thông tin khu vực miền Trung
A A 19/07/2023 10:47:57 AM
Từ ngày 17-18/7/2023, tại thành phố Đà Nẵng, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn về bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ và triển khai bảo đảm an toàn thông tin theo mô hình 4 lớp cho gần 100 đại biểu thuộc các tỉnh khu vực miền Trung. Tỉnh Quảng Ngãi có 18 công chức, viên chức là thành viên của Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin của tỉnh tham dự.

Tại lớp tập huấn, đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cung cấp một số kiến thức, thông tin cơ bản, như: tổng quan về an toàn thông tin mạng; biện pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng; nền tảng hỗ trợ quản lý thực thi bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ; hướng dẫn xây dựng hồ sơ đề xuất cấp độ và kỹ năng cơ bản về đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Thông qua lớp tập huấn, các thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin của tỉnh nắm bắt thêm nhiều kiến thức về đảm bảo an toàn thông tin mạng, cũng như việc xây dựng hồ sơ để xuất cấp độ, từ đó áp dụng kỹ thuật, biện pháp quản lý bảo vệ an toàn hệ thống thông tin phù hợp./.