Khắc phục khó khăn, đẩy mạnh hiệu quả thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh
A A 04/04/2024 08:10:36 PM
Chiều ngày 04/4, Tổ Công tác Đề án 06 tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh quý I năm 2024 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đại tá Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Tổ công tác Đề án 06 tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị có đại diện các sở, ban ngành và địa phương trong tỉnh, thành viên Tổ Công tác, Tổ giúp việc Tổ Công tác Đề án 06 tỉnh.

Trong quý I năm 2024, Tổ công tác Đề án 06 tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nội dung theo lộ trình Đề án 06.

Theo đó, đã có 10/11 dịch vụ công của Bộ Công an phát sinh hơn 58,1 nghìn hồ sơ trực tuyến, đạt tỷ lệ 98,92%; 13/14 dịch vụ công của các Bộ, ngành phát sinh hơn 26,8 nghìn hồ sơ trực tuyến, đạt tỷ lệ 88,37%. Tỷ lệ hộ gia đình, cá nhân đăng ký thuế lần đầu, đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế đạt 97,21%. Triển khai thực hiện hóa đơn điện tử đối với kinh doanh, bán lẻ xăng dầu theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế, đã có 121/144 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, đạt tỷ lệ 84%.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã cấp mới hơn 14 nghìn CCCD, thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức 2 là hơn 83,5 nghìn trường hợp. Trong quý có hơn 336 nghìn lượt sử dụng thẻ CCCD hoặc ứng dụng VNeID thay thế thẻ BHYT khi khám, chữa bệnh tại 100% cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, trong đó tra cứu thành công hơn 329 nghìn lượt (đạt tỷ lệ 97,89%). Toàn tỉnh tiếp nhận 339 tin an ninh trật tự, tố giác, tin báo về tội phạm qua Ứng dụng VNeID, đạt tỷ lệ 58,15%.

Ngoài ra, công tác đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng được thực hiện thường xuyên, kịp thời. Công tác tuyên truyền cho người dân về Đề án 06 và hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến được tăng cường thực hiện bằng nhiều phương pháp, hình thức khác nhau.

Bên cạnh những kết quả chung đạt được, đại diện các sở, ban ngành và địa phương đã thảo luận các khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong quá trình thực hiện. Đồng thời, đề xuất các giải pháp để đẩy mạnh hiệu quả thực hiện Đề án 06 trên địa bàn giai đoạn tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Hoàng Anh Tuấn ghi nhận sự cố gắng của các sở, ban ngành và các địa phương, thể hiện qua các chỉ số đạt cao trong quý I vừa qua. Về nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, Tổ Công tác Đề án 06 đề ra 6 nhiệm vụ chung. Trong đó, các đơn vị, địa phương cần bám sát, nắm vững các nhóm tiện ích chính, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện của Đề án 06 để quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo thực hiện. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh và báo cáo định kỳ hằng tháng về Công an tỉnh - cơ quan thường trực Tổ công tác để có cơ sở báo cáo lãnh đạo tỉnh. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến đối với các dịch vụ công thiết yếu.