Quảng Ngãi sẵn sàng thực hiện thủ tục hành chính thông qua tài khoản định danh điện tử
A A 27/03/2024 02:12:34 PM
Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Công văn số 383/UBND-TTHC ngày 22/01/2024 chỉ đạo việc thực hiện kết nối, tích hợp SSO và làm sạch tài khoản trên Cổng dịch vụ công, triển khai Công văn số 356/CV-TCTTKĐA ngày 11/01/2024 của Tổ Công tác triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Theo công văn, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện theo yêu cầu tại Công văn số 356/CV-TCTTKĐA của Tổ công tác triển khai Đề án 06 Chính phủ đảm bảo thời gian theo quy định.Từ năm 2023, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện kết nối, tích hợp việc đăng ký, đăng nhập tài khoản từ Cổng dịch vụ công quốc gia (không đăng ký tài khoản từ Hệ thống của tỉnh), đã đảm bảo về việc sử dụng tài khoản VNeID để đăng nhập cho mục đích thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay, Cổng dịch vụ công quốc gia đã đảm bảo việc kết nối với Hệ thống định danh và xác thực điện tử, tích hợp tính năng đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử (SSO).

Với kết quả đó, Tỉnh Quảng Ngãi đã sẵn sàng thực hiện thủ tục hành chính thông qua tài khoản định danh điện tử, sẵn sàng cho việc làm sạch tài khoản Cổng dịch vụ công. Đối với tổ chức và công dân, để sẵn sàng thực hiện mốc thời gian theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP, trường hợp chưa có tài khoản định danh điện tử cần liên với Công an địa phương, nơi cư trú để được hướng dẫn.