Tập huấn các nền tảng số ngành y tế
A A 29/11/2023 10:20:51 AM
Trong hai ngày 28 và 29/11, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia (Bộ Y tế) tổ chức hội nghị tập huấn Nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử và Nền tảng Hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Dự tập huấn có gần 400 cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Tại hội nghị, báo cáo viên của Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia giới thiệu tổng quan về hai nền tảng; hướng dẫn cài đặt và sử dụng các chức năng của nền tảng VTelehealth và nền tảng VHR. Qua đó, sẵn sàng triển khai sử dụng phần mềm tại đơn vị trong thời gian tới.
Đây là một trong những bước chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện Hồ sơ sức khỏe điện tử tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Theo mục tiêu tỉnh đề ra, phấn đấu trong giai đoạn 2022-2025, đảm bảo 70% tỷ lệ người dân có hồ sơ sức khỏe điện tử.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn